Lợi ích của Dầu Violet là gì?

Hoa violet có mùi thơm, có tên khoa học là Viola Adorata, đã được sử dụng hàng ngàn năm trong y học cổ truyền Ấn Độ (Ayurveda) và y học cổ truyền Ba Tư-Ả Rập (Unani) để điều trị nhiều vấn đề sức khỏe. Dầu hoa violet cũng mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là cho tóc và da.

Dầu Violet tốt cho điều gì?

Violets, có thể phát triển chiều dài khoảng 10 đến 15 cm, có thể mọc ở ruộng, rừng, bụi rậm, ven lạch, công viên cũ, vườn, bãi cỏ và thậm chí ven đường. Nó đã được xem như một biểu tượng của tình yêu trong nhiều nền văn hóa trong suốt lịch sử do mùi tuyệt vời độc đáo và màu sắc hấp dẫn của nó . Ngày nay, nó đã trở thành một trong những thành phần chính của ngành công nghiệp mỹ phẩm và nước hoa.

Mặt khác, nó được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe mà nó cung cấp cho cơ thể. Trong y học cổ truyền Ayurvedic và Unani , nó được sử dụng để điều trị ho gà , cảm lạnh , hen suyễn , sốt , đau họng , khản tiếng , viêm amidan và ho . Nhờ tác dụng long đờm, tiêu độc, hạ sốt, chống nhiễm khuẩn, lợi tiểu và nhuận tràng nên nó đã là cứu cánh cho rất nhiều bệnh nhân.

Dầu hoa violet rất giàu thành phần phyto như saponin , salicylat , alkaloid , flavonoid , tannin , phenolics , coumarin , phenolic glycoside , gaultherin , violutoside và odoratin . Nó cũng chứa vitamin A và C.

Mặc dù tinh dầu violet là một loại dầu thơm, nhưng việc sử dụng nó không chỉ giới hạn trong các sản phẩm mỹ phẩm. Dầu hoa violet có các đặc tính như làm dịu, giảm đau, chống viêm, chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng nấm, long đờm, thông mũi, diaphoretic, hạ sốt (febrifuge), chống ung thư và đuổi muỗi . Về mặt tâm lý, nó có tác dụng làm dịu, thư giãn và làm dịu.

Tin liên quan:   3+ Cách Đăng Ký Internet Banking Techcombank Chi Tiết Mới Nhất

loi-ich-cua-dau-violet

Lợi ích của dầu Violet cho da

Nhờ hàm lượng phong phú của nó, tác dụng tích cực của dầu tím đối với làn da, tốt cho nhiều loại bệnh, không thể bị đánh giá thấp. Dưới đây là một vài trong số họ:

  • Nó cung cấp độ ẩm đặc biệt cho da khô và tẩy tế bào chết.
  • Nhờ đặc tính chống viêm, nó giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề về da như mụn trứng cá, mụn nhọt và bệnh chàm.
  • Nó giúp chữa lành nhanh chóng các vết thương nhỏ, làm giảm các vết thâm và mẩn đỏ trên da.
  • Nó khử trùng da bằng cách làm sạch da khỏi vi khuẩn và vi trùng.
  • Nó làm mịn và mềm da.
  • Nó làm giảm các dấu hiệu lão hóa trên da.
  • Khi được sử dụng như một loại dầu xoa bóp, nó giúp giảm đau trong thời gian ngắn.
  • Nó làm căng và săn chắc da bằng cách thu nhỏ các lỗ chân lông.

Lợi ích tóc của dầu Violet

Dầu hoa violet rất tốt cho tóc cũng như da. Tinh dầu hoa violet giúp làm dịu các vấn đề về da đầu, nuôi dưỡng tóc từ gốc đến ngọn và chăm sóc toàn diện.

  • Nó nuôi dưỡng tóc khô và hư tổn không thể nhận được độ ẩm cần thiết, và ngăn ngừa tóc xoăn cứng.
  • Nó loại bỏ gàu do khô.
  • Nó nuôi dưỡng và củng cố các nang tóc và giảm rụng.
  • Nó tạo độ phồng và bóng cho tóc.
  • Nó chữa lành tóc bị hư tổn bởi các yếu tố như ánh nắng mặt trời, nước biển, máy uốn và ép tóc.
Tin liên quan:   IOPS, Latency có nghĩa là gì? Tìm hiểu về IOPS và Latency

Lợi ích sức khỏe chung của dầu Violet

  • Nó giúp chống lại các rối loạn về thận, túi mật và gan.
  • Làm giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh thấp khớp và bệnh viêm khớp.
  • Loại bỏ sự giữ nước.
  • Giúp kiểm soát tình trạng đi tiểu nhiều vào ban đêm (tiểu đêm).
  • Nó rất tốt cho chứng đau họng, cảm lạnh, ho, hen suyễn, cảm cúm, viêm phế quản và bệnh lao.
  • Nó chống lại chứng phù nề.
  • Nó làm giảm và ngăn ngừa cellulite.
  • Nó làm sạch máu.
  • Nó tốt cho đường hô hấp và giảm viêm phổi.
  • Nó làm giảm mụn trứng cá do căng thẳng.
  • Nó loại bỏ các dấu hiệu lão hóa sớm.
  • Nó làm hạ sốt.
  • Nó làm giảm cơn đau nửa đầu.
  • Làm dịu và giảm đau khớp và cơ.
  • Giảm căng thẳng và căng cơ.
  • Làm giảm các tình trạng da như mẩn đỏ, viêm, chàm và viêm da.
  • Về mặt tâm lý, violet có tác dụng làm dịu và thư giãn. Nó làm cho bạn bình yên hơn.
  • Nó là một thành phần tuyệt vời cho các sản phẩm chăm sóc da và dầu massage.
  • Nó làm giảm chóng mặt.
  • Nó làm giảm căng thẳng mệt mỏi và lo lắng.
  • Nó là một loại thuốc giảm đau tự nhiên (thuốc giảm đau).
  • Nó rất tốt cho bệnh khô mắt.
  • Nó có tác dụng đuổi muỗi.

Ngoài những điều trên, một nghiên cứu lâm sàng được thực hiện vào năm 2014 cho thấy rằng việc sử dụng dầu violet làm thuốc nhỏ mũi rất tốt cho chứng mất ngủ kinh niên . ( Nguồn ) Trong quá trình nghiên cứu, 2 giọt dầu violet đã được nhỏ vào mũi của 50 người bị mất ngủ trước khi đi ngủ. Trong báo cáo cuối cùng của nghiên cứu, “ dầu violet có thể được trình bày như một chế phẩm thảo dược an toàn, dung nạp tốt và hiệu quả ở những bệnh nhân bị mất ngủ mãn tính. “Lưu ý bị rơi.

Tin liên quan:   Lời thể hiện Nhớ quê hương của Camila Cabello qua Lời bài hát Havana

Làm thế nào để sử dụng dầu Violet?

Cần 2300 kilôgam lá cây violet để thu được 1 kilôgam dầu thuốc tím. Điều này có nghĩa là dầu violet là một loại tinh dầu mạnh mẽ. Để tận dụng những lợi ích của dầu violet đối với tóc và da, bạn có thể thoa lên da hoặc tóc với một lượng nhỏ, trộn với bất kỳ loại dầu vận chuyển nào như dầu ô liu, dầu hạnh nhân và dầu mơ, hoặc thêm vào các loại dầu khác của bạn. mặt nạ cho da và tóc. Ngoài ra, bạn có thể trộn một vài giọt vào dầu gội đầu để gội đầu hoặc sử dụng nó như một loại dầu massage.

Dầu hoa violet không độc và không gây kích ứng, nhưng có thể gây mẫn cảm khi tiếp xúc với da ở một số người. Vì chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh tác dụng của dầu tía tô đối với phụ nữ có thai và cho con bú nên chưa rõ kết quả.

Leave a Comment